10 lời khuyên ăn uống lành mạnh khi bạn làm việc tại nhà

chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe bản thân mọi lúc và mọi nơi là điều cần thiết để bạn có được năng suất làm việc tốt.

Bạn đang trong một buổi họp online và muốn vào bếp để lấy cái gì đó để ăn. Điều tiếp theo bạn nghĩ là bạn ăn bánh, kẹo và một chút hoa quả. Hoặc có thể bạn bị cuốn vào làm việc đến nỗi bạn chợt nhận ra quên chưa ăn gì. Và rồi bạn muốn tìm ăn thứ gì đó để ăn lót dạ.

10 lời khuyên ăn uống lành mạnh khi bạn làm việc tại nhà

Giữ gìn dinh dưỡng của bạn trong một ngày làm việc ở nhà là điều cần thiết. Bạn cảm sẽ thấy thoải mái và có rất nhiều thức ăn có sẵn. Và không giống như trong văn phòng, bạn có thể tự do chọn lựa và ăn thứ gì mình muốn trong tử lạnh của bạn. Nếu bạn không chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh thì những thói quen này có thể tăng cân, vòng eo của bạn, làm hỏng kế hoạch giảm cân và làm giảm năng suất làm việc của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra các 10 lời khuyên về chiến lược và cách ăn uống lành mạnh khi làm việc tại nhà

 1. Không làm việc trong bếp hoặc khu vực gần bếp. Cố gắng thiết lập bàn làm việc của bạn ở khu vực mà không gần bếp. Bạn có thể bị cám dỗ và bị sao nhãng khi xung quanh bạn có nhiều đồ uống, thức ăn xung quanh. Quyết định rằng thời gian duy nhất bạn sẽ ở trong bếp trong ngày làm việc là khi bạn chuẩn bị sẵn sàng để có một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn theo kế hoạch. Nếu điều này khó theo dõi, hãy treo một dấu hiệu trên tủ lạnh và phòng đựng thức ăn của bạn để nhắc nhở bạn rằng nhà bếp đã đóng cửa cho đến bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ theo lịch trình tiếp theo.
 2. Lên kế hoạch cho bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính của bạn. Giống như bạn lên lịch và lên kế hoạch cho phần còn lại của ngày, hãy thiết lập lịch ăn uống. Nếu bạn biết bạn thích ăn trưa vào khoảng giữa trưa, hãy lên kế hoạch cho việc đó. Và nếu bạn muốn có một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều muộn, hãy lên kế hoạch cho điều đó. Hãy đối xử với thực phẩm như bạn sẽ làm trong văn phòng. Bạn có thể ăn vặt khi bạn ở đó – vì vậy hãy hành động tương tự ở nhà.
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự ăn. Nhưng điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu đói của bạn. Nhận ra rằng không ăn có thể ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và năng suất của bạn. Nếu cần, hãy đặt báo thức trên điện thoại để nhắc bạn thức dậy và ăn gì đó.
 4. Chuẩn bị bữa trưa của bạn. Hãy cố gắng chuẩn bị bữa ăn cho bữa trưa của bạn trước thời hạn. Nó cũng không cần phải là bất cứ điều gì lạ mắt. Một túi rau xà lách, rau cải, gà nướng. Đó là một hình thức chuẩn bị bữa ăn đơn giản, đưa ra tất cả các công việc đoán. Hoặc có thể bạn đã quyết định rằng bạn sẽ làm món trứng rán chay mỗi ngày cho bữa trưa. Chuẩn bị trước để bạn có thể nhanh chóng nấu một bữa trưa ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
 5. Tập trung vào thực phẩm. Thực phẩm cân bằng, bổ dưỡng làm cho chúng ta làm việc có năng suất hơn. Nó giữ cho chúng ta tỉnh táo làm việc lâu hơn và giúp chúng ta tập trung. Hiểu rằng những gì bạn ăn sẽ tác động đến tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Hãy nghĩ về điều này vào lần tới khi bạn cảm thấy đói và chỉ muốn lấy một chút đồ ăn vặt. Tập trung ăn các thức ăn chứa protein, chất xơ, chất béo lành mạnh, trái cây và rau. Lên kế hoạch cho một thực đơn trước thời hạn sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được mọi rắc rối. Và có được bữa ăn ngon nhất và nhanh nhất trong lúc này.
 6. Uống nhiều nước. Mất nước có thể dẫn đến đau đầu và mệt mỏi, cả hai đều không tốt cho năng suất làm việc của bạn. Uống nhiều nước thì giúp bạn tập trung làm việc hơn. Nếu bạn có sẵn nước, rất có thể bạn sẽ uống nhiều hơn, giúp bạn đạt được mục tiêu.
 7. Không nên lạm dụng caffeine. Uống nhiều cà phê để tập trung có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận. Quá nhiều caffeine được biết là gây ra đau đầu, lo lắng, các vấn đề tiêu hóa, mệt mỏi. Điều đó không tốt sức khỏe, nhưng đặc biệt là không tốt khi bạn đang cố gắng làm việc. Đặt mục tiêu không uống quá hai tách cà phê mỗi ngày để tránh cảm giác bồn chồn.
 8. Không nên ăn nhiều đồ ăn vặt. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong 1 ngày thì bữa ăn của bạn sẽ cảm thấy không ngon và có cảm giác không đói. Vì vậy hạn chế đồ ăn vặt trong khi bạn đang làm việc.
 9. Khi bạn ăn, cần tập trung vào ăn. Bị phân tâm trong bữa ăn có thể dẫn đến ăn quá nhiều và giảm cảm giác no. Thay vào đó, hãy nghỉ làm để ngồi xuống bàn để thưởng thức bữa trưa và thư giãn trong vài phút.
 10. Bữa ăn nhẹ. Bạn có thể ăn một chút hoa quả hoặc nước sinh tố như cam… để cung cấp sức đề khánh của cơ thể
 11. Hãy lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bạn ngay bây giờ để làm việc có hiệu quả và sức khỏe tốt trong mùa dịch.

Trả lời