5 cách để kiểm soát căng thẳng trong thời gian cách ly

căng thẳng| chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe của bạn để cùng nhau đẩy lùi viruss COVID-19!

Trong thời gian cách ly xã hội do vius COVID-19 đang diễn ra. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy căng thẳng gia tăng.

căng thẳng- chăm sóc sức khỏe

Thông tin đang thay đổi nhanh chóng và có thể gây nhầm lẫn, thậm chí đáng sợ. Bạn có thể trải qua nỗi sợ hãi và tăng sự lo lắng. Nhưng ngay cả khi bạn có thể quản lý tốt mức độ lo lắng của mình. Thì vẫn còn rất nhiều điều phải giải quyết.

Áp lực từ việc bị cách ly tập trung hoặc hàng xóm bị nhiễm viruss. Trong khi nền kinh tế đang đi xuống, áp lực công việc. Trong trẻ em ở nhà trong khi trường học bị đóng cửa. Hoặc đơn giản là thích nghi với một tình huống đi cách ly tập trung. Từ đó căng thẳng dễ dàng chồng chất và tác động tiêu cực – cả về thể chất và tinh thần.

Các nhà tâm lý học đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lên kế hoạch để chăm sóc sức khỏe của bạn để khộng căng thẳng trong thời gian cách ly

5 bước để kiểm soát căng thẳng của bạn

1.Tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Mặc dù các phòng tập thể dục đã đóng cửa. Nhưng vẫn có thể tập thể dục nhịp điệu, như đi bộ, chạy bộ, ở trong nhà. Tất cả đều có thể giúp giải phóng endorphin giúp bạn cảm thấy thoải mái và giảm bớt căng thẳng. Và có những bài tập khác bạn có thể làm trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Nên tập yoga và kéo dài như một cách để vừa rèn luyện cơ thể .

2. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. Căng thẳng có thể ảnh hưởng xấu đến cả thói quen ăn uống và quá trình trao đổi chất của bạn. Điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn trong suốt cả ngày sẽ giúp cơ thể bạn ổn định và cảm xúc của bạn ổn định.

3.Hãy nghỉ ngơi một lát. Con người chúng ta muốn kiểm soát cuộc sống của mình và trong tình huống này. Vì vậy chúng ta phải học cách kiểm soát sự thiếu kiểm soát. Tìm một sự cân bằng tiếp xúc với tin tức phù hợp với bạn.

4.Kết nối với những người khác. Sợ hãi và cô lập có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Chúng ta cần tạo một điểm để kết nối với những người khác thường xuyên. Tiếp cận với các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp qua điện thoại, FaceTime . Hãy chắc chắn rằng bạn đang kiểm tra những người ở một mình. Kiểm tra thường xuyên với cha mẹ, ông bà và con cái của bạn.

5. Ngủ đủ 8 tiếng và nghỉ ngơi. Môi trường thay đổi có thể tạo ra rất nhiều căng thẳng, khiến bạn không ngủ đủ giấc. Bạn nên tránh các chất kích thích như rượu, caffeine và nicotine trước khi đi ngủ.

Trả lời